01/08/2014 | 0

Toà Bạch Ốc xác nhận Hoa Kỳ đang di tản người Mỹ mắc bệnh Ebola ở Châu phi

Toà Bạch Ốc xác nhận Hoa Kỳ đang di tản người Mỹ mắc bệnh Ebola ở Châu phi

Washington, DC. (Reuters) – Trong buổi họp báo hôm thứ Năm, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết Hoa Kỳ đang làm việc với các cơ sở có liên quan để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di tản 2 nhân viên làm công tác từ thiện bị nhiễm virus Ebola ở châu Phi.

Theo ông Earnest, một tổ chức cứu trợ cho biết sức khỏe của bác sĩ Kent Brantley là người đang giúp đỡ chống lại đợt bùng phát căn bệnh chết người chưa từng thấy, trở nên tồi tệ hơn.

Tình trạng của bác sĩ Kent Brantley và nhà truyền giáo Nancy Writebol ngày càng nguy kịch. Tổ chức truyền giáo cho tất cả nhân viên không cần thiết di tản khỏi Liberia vào cuối tuần này, khi các điều kiện trở nên tồi tệ. Và không ai bị mắc bệnh.

Tổ chức Hòa Bình Hoa Kỳ cho biết họ đưa tất cả 340 tình nguyện viên ra khỏi Liberia, Sierra Leone và Guinea, vì sự lây lan của virus Ebola.

Từ tháng 2 tới nay, có 1,323 người bị mắc bệnh và 729 người qua đời. Theo các chuyên gia bệnh truyền nhiễm, nguy cơ lây lan của virus Ebola vào châu Âu, châu Á hoặc châu Mỹ là rất thấp. (M. Đức)