08/04/2015 | 0

Tòa Bạch Ốc xác nhận cúp điện trong nhiều tòa nhà

Tòa Bạch Ốc xác nhận cúp điện trong nhiều tòa nhà

Washington, DC. (Reuters) – Phát ngôn viên Josh Earnest cho biết nhiều tòa nhà trong khu phức hợp Tòa Bạch Ốc bị tác động trong một thời gian ngắn, sau khi vụ cúp điện trong một khu vực rộng lớn xảy ra ở Washington hôm thứ Ba.

Tại buổi họp báo, ông Earnest nói một số tòa nhà trong khu phức hợp phải sử dụng nguồn điện dự phòng trong một thời gian ngắn. Nhưng sau đó, Tòa Bạch Ốc quay trở lại sử dụng nguồn điện thường xuyên. Ông Earnest cho biết khi vụ việc xảy ra khiến nhiều nơi trong tòa nhà cúp điện, đó là lúc ông và một số người khác đang họp với Tổng thống Obama. Ông Earnest nói tổng thống luôn có thái độ điềm tĩnh đến kinh ngạc, và ông không chút ngạc nhiên khi thấy tổng thống không hề bị bất cứ sự khó chịu nào tác động đến.

Một viên chức cho biết Bộ Nội An đã thận trọng xem xét vụ cúp điện, nói rằng không có dấu hiệu cho thấy sự việc xảy ra có liên quan đến một hoạt động ác ý. Công ty điện lực Pepco Holdings không tổ chức họp báo, chỉ viết trên Twitter rằng họ đang làm việc để sửa chữa một trục trặc trong thiết bị truyền dẫn ở Charles County, gây ra việc tụt điện áp trong khu vực. Hiệu trưởng Đại học Maryland Wallace Loh cũng viết trên Twitter cho biết hôm thứ Ba ngày 7 tháng 4, các lớp học bị hủy bỏ vì không có điện. (Mai Đức)