20/07/2016 | 0

Tòa Bạch Ốc tránh trả lời việc Melania Trump đạo văn

Tòa Bạch Ốc tránh trả lời việc Melania Trump đạo văn

Washington, DC. (Reuters) – Tại buổi họp báo hôm qua, Tòa Bạch Ốc né tránh câu hỏi về tội đạo văn của Melania Trump, trong bài diễn văn đọc tại hội nghị Cộng Hòa toàn quốc ngày thứ nhì.

Tuy nhiên phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc khuyến khích phóng viên theo dõi những chi tiết tiếp theo. Theo ông Josh Earnest, chắc chắn có nhiều bài bình luận sắc bén về hội nghị Cộng Hòa ngày thứ nhì, cũng như về bài diễn văn của bà Trump. Nhưng phóng viên nên tự tìm hiểu xem bài diễn văn được viết như thế nào. Ông Earnest cho biết ông chỉ có thể nói rằng năm 2008, khi bà Michelle phát biểu tại hội nghị Dân Chủ toàn quốc, bà nhận được những lời khen ngợi mạnh mẽ qua từng câu chữ, từng câu chuyện cuộc đời và từng giá trị mà bà và chồng bà tin vào. Đó là giá trị đạo đức, phẩm chất con người và công việc cực nhọc mà Tổng thống Obama hy vọng mọi người hoàn thiện tại Tòa Bạch Ốc.

Ông Obama thực sự là tấm gương sáng cho những giá trị đó. Chúng được phản ảnh sáng ngời qua 2 nhiệm kỳ tổng thống của ông. Khi được hỏi Tổng thống Obama có xem truyền hình trực tiếp hội nghị Cộng Hòa toàn quốc không, ông Earnest trả lời rằng ông không trực tiếp trò chuyện với tổng thống về điều đó, nhưng vì biết rõ thói quen của tổng thống, ông tin rằng lúc đó tổng thống xem chương trình thể thao chứ không xem các đài chính trị. (Mai Đức)