17/06/2015 | 0

Toà Bạch Ốc tránh nhận xét về Donald Trump

Toà Bạch Ốc tránh nhận xét về Donald Trump

Washington, DC. (CBS) – Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc tránh né câu hỏi về những tuyên bố của ông trùm địa ốc Donald Trump, sau khi ông Trump thông báo ra tranh cử tổng thống 2016.

Hôm thứ Ba, sau khi tổ chức một cuộc tập hợp đông đảo lên đến hàng ngàn người ở New York để thông báo việc ra tranh cử, lập tức ông Trump đọc bài diễn văn dài hàng trăm trang trực tiếp tấn công Tổng thống Obama, nói rằng tổng thống không biết cách đàm phán trong một thỏa thuận thương mại. Ông cũng chỉ trích tổng thống dành thời gian chơi golf quá nhiều, nhưng cũng trịnh trọng tuyên bố sẽ mời tổng thống đến chơi trên sân golf riêng của ông ở Washington, D.C. Phát ngôn viên Earnest gọi lời mời trên là một sự rộng rãi và bất ngờ.

Tuy nhiên ông Earnest từ chối đưa ra nhận xét chính thức về những tuyên bố của ông Trump, nói rằng ông muốn thể hiện sự kiềm chế bản thân nhiều hơn ông Trump và sẽ không có bất cứ ý kiến nào về ông Trump. Ông chỉ đưa ra nhận xét chung là Tổng thống Obama có quan tâm và theo dõi diễn biến các cuộc vận động của các ứng cử viên. Bản thân tổng thống trải qua hai lần, nên ông hiểu những khó khăn và thách thức mà một ứng cử viên tổng thống phải đối mặt. Tổng thống tin rằng những cuộc vận động tranh cử rất quan trọng đối với đất nước, vì đó là ước vọng của các ứng cử viên, và ai cũng muốn mang lại điều tốt đẹp hơn cho tổ quốc. (Mai Đức)