17/04/2017 | 2

Tòa Bạch Ốc tổ chức lể hội lăn trứng mừng Phục Sinh

Tòa Bạch Ốc tổ chức lể hội lăn trứng mừng Phục Sinh

Washington DC. (CBS) – Theo tin CNN, sáng 17/04 Tòa Bạch Ốc tổ chức lễ hội lăn trứng mừng Phục Sinh, với cả thảy 18,000 quả trứng đủ màu sắc được đưa ra sân cỏ.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đứng ra chủ trì lễ hội lăn trứng Phục Sinh lần thứ 139 của Tòa Bạch Ốc, với sự tham dự của 21,000 người – gồm trẻ em lẫn người lớn – tại bãi cỏ phía Nam. Trước đó, Tommy McFly – xướng ngôn viên đài phát thanh Washington, năm nào cũng đưa tin về lễ hội này dưới thời cựu tổng thống Obamna- nói rằng đây là cơ hội để chính phủ mới, cũng như tân đệ nhất phu nhân ghi lại một ấn tượng sâu sắc tại sự kiện mang tính gia đình này. Ông Tommy cảnh báo nguy cơ sẽ là rất lớn cho bà Melania, vì người dân Mỹ trên toàn quốc sẽ quan sát từng cử chỉ của bà trong lễ hội này.

Nhóm cố vấn của bà Melania cho biết bà nghiên cứu rất nhiều về những lễ hội lăn trứng trước đó. Nhóm cố vấn nói với CNN rằng đệ nhất phu nhân muốn quay lại với truyền thống, do đó lễ hội bao gồm lăn trứng, săn trứng, quân nhạc, một khu vực nhuộm trứng, một khu vực trang trí bánh cookie, một khu vực vẽ tranh tường và một khu vực để trẻ em viết thư cảm ơn binh sĩ và cựu chiến binh, một khu vực đọc sách cho trẻ em. Năm nay, cả tổng thống Donald Trump và bà Melania đều cùng đến đọc sách cho bọn trẻ. (Mai Đức)