01/12/2017 | 0

Toà Bạch Ốc tổ chức buổi lễ thắp sáng cây thông Giáng Sinh quốc gia

Toà Bạch Ốc tổ chức buổi lễ thắp sáng cây thông Giáng Sinh quốc gia

Washington DC. (Reuters) – Tối hôm qua, hàng trăm người tụ tập tại bãi có phía nam của Tòa Bạch Ốc, chứng kiến buổi lễ thắp sáng Cây Thông Quốc Gia truyền thống, được Tổng Thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump chủ trì. Tổng thống là người dẫn dắt tất cả khách mời tham dự cùng đếm ngược với ông, từ 10 xuống 1 trước khi đệ nhất phu nhân nhấn nút để cây thông quốc gia rực sáng, giữa những tràng pháo tay chúc mừng Giáng Sinh.

Trước mặt đông đảo người tham dự – gồm nhân viên Tòa Bạch Ốc, các nhà lập pháp, và thành viên gia đình quân nhân – tổng thống thú nhận đây là giây phút mà ông chờ đợi trong suốt một năm qua. Giờ đây, với cương vị tổng thống Hoa Kỳ, ông cảm thấy vô cùng vinh dự khi đứng tại vị trí này, chúc mừng nước Mỹ, tất cả người Mỹ và toàn thế giới một “Giáng Sinh Vui Vẻ.”

Buổi lễ thắp sáng cây thông quốc gia truyền thống được truyền hình trực tiếp, được diễn viên kiêm đạo diễn phim truyền hình Dean Cain và nữ danh hài Kathie Lee Gifford hướng dẫn chương trình. Buổi lễ kéo dài trong suốt một giờ với những màn trình diễn văn nghệ của nhóm Beach Boys, ca sĩ nhạc đồng quê Wynnona Judd, và dàn quân nhạc U.S. Navy Band.

Trong khi chương trình văn nghệ diễn ra, camera truyền hình quét xuống khán giả đang ngồi bên dưới, và mọi người nhận ra Dân Biểu Steve Scalise của Louisiana, ngồi ở ghế phía sau tổng thống. Truyền thống thắp sáng cây thông Giáng Sinh Quốc Gia bắt đầu từ năm 1923, tổng thống thứ 30 của Hoa Kỳ lúc bấy giờ là ông Calvin Coolidge. Ông là người đầu tiên gọi đó là “cây thông Giáng Sinh Quốc Gia.” (Mai Đức)