02/10/2021 | 21

Tòa Bạch Ốc thúc giục các hãng hàng không Hoa Kỳ thực hiện quy định tiêm vaccine bắt buộc

Tòa Bạch Ốc thúc giục các hãng hàng không Hoa Kỳ thực hiện quy định tiêm vaccine bắt buộc

Vào thứ Sáu (01/10), bốn nguồn tin chia sẻ với Reuters rằng, Tòa Bạch Ốc đang thúc giục các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ về việc bắt buộc thực hiện tiêm phòng vaccine COVID-19 cho nhân viên của họ đến trước ngày 08 tháng 12, đây cũng là thời hạn cuối cùng đối với các nhà thầu liên bang và không có dấu hiệu sẽ lùi ngày.

Vào thứ Năm, điều phối viên đội phản ứng với COVID-19 của Tòa Bạch Ốc – ông Jeffrey Zient đã nói chuyện với Giám đốc Điều hành của American Airlines, Delta Air Lines và Southwest Airlines nhằm bảo đảm rằng họ đang làm việc để phát triển và thực thi các yêu cầu vaccine trước thời hạn. Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ đã ký kết một số hợp đồng cung cấp dịch vụ với liên bang.

Tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh yêu cầu các nhà thầu liên bang bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên, theo sau sự việc trên, Tòa Bạch Ốc tuần trước đặt ra hạn chót vào ngày 08 tháng 12 để hoàn thành việc tiêm chủng. Hãng hàng không American Airlines vào tối thứ Sáu cho biết hơn 100,000 nhân viên có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ cần phải tiêm phòng, nhưng không chỉ định ngày tuân thủ. Một số viên chức hàng không đã yêu cầu Tòa Bạch Ốc lùi thời hạn thực hiện các yêu cầu tiêm chủng cho đến khi kỳ nghỉ lễ bận rộn kết thúc.

United Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của Hoa Kỳ khi yêu cầu thực hiện tiêm phòng đối với tất cả nhân viên phụ trách tuyến bay trong nước. Hãng hàng không đã yêu cầu nhân viên cung cấp bằng chứng tiêm phòng vào thứ Hai hoặc nếu không, sẽ chấm dứt hợp đồng lao động.