01/03/2022 | 35

Tòa Bạch Ốc thông báo cơ quan liên bang có thể nới lỏng quy định đeo khẩu trang cho nhân viên

Tòa Bạch Ốc thông báo cơ quan liên bang có thể nới lỏng quy định đeo khẩu trang cho nhân viên

Tòa Bạch Ốc vào tối thứ Hai (ngày 28 tháng 2) thông báo với các cơ quan liên bang rằng họ có thể nới lỏng các quy định yêu cầu nhân viên và du khách đeo khẩu trang trong các tòa nhà liên bang nhằm ngăn ngừa COVID-19.

Theo Reuters, Đội Đặc nhiệm Lực lượng Lao động Liên bang An Toàn do Tòa Bạch Ốc dẫn đầu đã công bố hướng dẫn mới cho phép các cơ sở liên bang ở những quận có mức độ lây nhiễm COVID-19 thấp hoặc trung bình hủy bỏ các quy định đeo khẩu trang, bất kể tình trạng chích ngừa.

Khoảng 70% các quận của Hoa Kỳ được liệt kê là có mức độ lây nhiễm COVID-19 trung bình hoặc thấp. Hướng dẫn cho biết thêm rằng tại các quận có mức độ thấp, cơ quan liên bang cũng không cần phải thường xuyên xét nghiệm những nhân viên chưa được chích ngừa.

Quận Columbia, là nơi đặt trụ sở của hầu hết các cơ quan liên bang, cũng như các vùng ngoại ô lân cận của Virginia và Maryland, là nơi đặt trụ sở của Ngũ Giác Đài, Cơ quan Tình báo Trung ương, và nhiều cơ quan y tế công cộng liên bang và các cơ quan khác, đều được liệt kê là mức độ thấp. Bên cạnh đó, hướng dẫn mới cũng yêu cầu các cơ quan liên bang xem xét mức độ lây nhiễm cộng hàng tuần để thực hiện các thay đổi khi cần thiết.

Trước đó vào sáng thứ Hai, Tòa Bạch Ốc cho biết vào thứ Ba (ngày 1 tháng 3), họ sẽ dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang đối với những người đã chích ngừa đầy đủ, trong khuôn viên Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên, giới chức nói thêm rằng việc xét nghiệm, cung cấp thông tin chích ngừa và các quy trình COVID-19 khác vẫn được áp dụng.