Đang tải...
30/12/2017 | 0

Tòa Bạch Ốc sẽ tiếp tục thay đổi nhân sự

Tòa Bạch Ốc sẽ tiếp tục thay đổi nhân sự

Washington, DC. (CBS) – Dự đoán một cuộc bầu cử giữa kỳ khó khăn cho đảng Cộng Hòa trong năm 2018, chánh văn phòng John Kelly lên kế hoạch thay đổi nhân viên tại West Wing, để củng cố đội ngũ nhân viên chính trị của tổng thống Trump.

Những thay đổi nhân viên trên đầu tiên được Axios đưa tin, sau đó là Washington Post.

Ông Johnny DeStefano, hiện là giám đốc nhân sự của tổng thống, dự trù sẽ tạm thời điều hành ba hoạt động bổ sung của Tòa Bạch Ốc. Đó là Phòng Liên Lạc Công Chúng, Phòng Liên Chính Phủ, và Phòng Chính Trị. Nhân viên bổ sung có thể sẽ được đưa vào để thực hiện những chức năng trên, và báo cáo cho ông DeStefano.

Ông Kelly cũng đang tìm kiếm một chiến lược gia chính trị cấp cao, có thể hỗ trợ ông Bill Stepien, hiện là giám đốc chính trị Tòa Bạch Ốc. Theo một viên chức Tòa Bạch Ốc, ông Stepien, được tổng thống tin tưởng, dự trù vẫn tiếp tục vai trò này.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc nói rằng việc tái tổ chức cũng được thiết kế để sắp xếp nhân viên cho những nỗ lực lập pháp cụ thể trong năm 2018, chẳng hạn như dự luật hạ tầng cơ sở. Tổng thống đang kêu gọi một kế hoạch trị giá hàng ngàn tỷ Mỹ kim, được tài trợ bởi tiền thuế và đầu tư cá nhân.

Một số nhân viên cao cấp sẽ rời Tòa Bạch Ốc vào đầu năm tới. Bà Dina Powell, phó cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống, đã thông báo ý định rời nhiệm sở sau một năm phục vụ tổng thống Trump.

Số ghế của đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện đang nhiều hơn so với đảng Dân Chủ là 46 ghế, nhưng một số người lo ngại rằng thế đa số có thể bị giảm trong năm 2018. (Nguyên Trân)

Loading...