17/04/2015 | 0

Tòa Bạch Ốc quan tâm về cơ quan bài trừ ma túy sau vụ bê bối tiệc sex

Tòa Bạch Ốc quan tâm về cơ quan bài trừ ma túy sau vụ bê bối tiệc sex

Washington, DC. (Reuters) – Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest từ chối không cho biết liệu Tổng thống Obama còn giữ sự tin tưởng vào Giám đốc Cơ quan Bài trừ Ma túy DEA Michele Leonhart không, sau khi có báo cáo rằng nhân viên của DEA tham gia các buổi tiệc sex với gái mại dâm ở Colombia.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Tư, ông Earnest cho biết trong những ngày gần đây, Văn phòng Tổng thanh tra công bố một số chi tiết khá rắc rối về hành vi không hay của một số nhân viên DEA. Ông đưa ra nhận xét trên khi đề cập đến việc cơ quan giám sát nội bộ của Bộ Tư Pháp trình bày rất chi tiết về những cáo buộc này. Ông nói Tòa Bạch Ốc thực sự quan tâm về báo cáo của Văn phòng Tổng thanh tra. Chắc chắn họ sẽ hỗ trợ các nỗ lực đang được Bộ Tư Pháp thực hiện để giải quyết những mối quan tâm đó. Mới đây, cơ quan giám sát nội bộ của Bộ Tư Pháp tiến hành điều tra về DEA và kết quả điều tra cho thấy 10 nhân viên DEA tham gia vào tiệc tùng trác táng, được các băng đảng ma túy tổ chức và đài thọ. Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng ở Hạ Viện nói họ đã mất niềm tin vào giám đốc Michele Leonhart.

Tại buổi họp báo, ông Earnest được hỏi hai lần về chuyện Tổng thống Obama còn tin vào bà Michele không, ông chỉ nói tổng thống kỳ vọng rất cao vào tất cả mọi người đang phục vụ trong chính phủ này. (Mai Đức)