28/02/2019 | 2

Tòa Bạch Ốc “phẫn nộ” vì buổi điều trần công khai của luật sư Michael Cohen

Tòa Bạch Ốc “phẫn nộ” vì buổi điều trần công khai của luật sư Michael Cohen

Ông Michael Cohen - Ảnh: ABC

Hà Nội, Việt Nam – Theo tin từ ABC News, phóng viên Tòa Bạch Ốc Jonathan Karl đưa tin từ Hà Nội cho biết, Tòa Bạch Ốc đang rất tức giận vì buổi điều trần công khai của luật sư Michael Cohen tại Quốc hội được phát trực tiếp cùng lúc với hội nghị thượng đỉnh thứ hai của Tổng thống Trump và Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Ông Karl cho biết phái đoàn của Tòa Bạch Ốc đã “phẫn nộ” vì giới truyền thông lại tập trung vào ông Michael Cohen, một người từng nói dối trong quá khứ và là một tội phạm, trong khi Tổng thống Trump đang nỗ lực giải quyết một trong những cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia quan trọng nhất.

Để tổng hợp những quan sát của mình tại Hà Nội, ông Karl cho biết Tổng thống có thể đã rất thất vọng trước sự tập trung của giới truyền thông về sự thông đồng giữa ông và Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2016, trong khi ông đang nỗ lực tìm cách giải quyết một vấn đề an ninh quốc gia với Bắc Hàn.

Những người tiền nhiệm của Tổng thống Trump chưa bao giờ gặp phải tình huống này, và họ cũng không thể hoàn thành những gì Tổng thống Trump hy vọng có thể thực hiện với Bắc Hàn. (Mộc Miên)