09/08/2018 | 16

Tòa Bạch Ốc phản đối tin tổng thống Trump nhờ TNS Rand Paul trao thơ tay riêng cho Putin

Tòa Bạch Ốc phản đối tin tổng thống Trump  nhờ TNS Rand Paul trao thơ tay riêng cho Putin

Ảnh: Reuters

Washington DC – Hôm qua 8/8, Tòa Bạch Ốc lên tiếng phản đối sau khi Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Rand Paul của Kentucky, nhắn tin trên Twitter ngụ ý rằng ông rất vinh dự khi Tổng Thống Donald Trump nhờ ông gởi một lá thư cho Tổng Thống Nga Vladimir Putin.

Hiện nay ông Paul đang ở Moscow cùng với một phái đoàn Hoa Kỳ, trong chuyến thăm nước Nga vài ngày. Tòa Bạch Ốc nói với Fox News rằng ông Paul yêu cầu tổng thống viết một lá thư giới thiệu cho ông Putin. Trong khi tổng thống làm theo yêu cầu của thượng nghị sĩ là viết lá thư giới thiệu, thì ông Paul nói ngược lại rằng tổng thống nhờ ông gởi lá thư cho ông Putin là không đúng.

Theo Tòa Bạch Ốc, tổng thống Trumo viết trong nội dung lá thư rằng ông muốn giới thiệu Thượng Nghị Sĩ Rand Paul của Kentucky, một thành viên của Ủy Ban Đối Ngoại Thượng viện, để mở rộng đối thoại với Liên Bang Nga.

Ông Paul có mặt ở Moscow từ ngày 5 tháng 8 đến ngày 8 tháng 8. Trong thời gian trên, ông Paul quan tâm tới việc trao đổi pháp luật, đối thoại quốc hội và các chương trình trao đổi văn hóa và giáo dục, tăng cường hợp tác chống khủng bố, được xây dựng trên những thành công gần đây, gồm ngăn chặn âm mưu tấn công Saint Petersburg và giải quyết xung đột quân sự ở Syria và Ukraine.

Dmitry Peskov là phát ngôn viên của ông Putin, cho biết Điện Kremlin vẫn chưa kiểm tra lá thư mà ông Paul trình gởi.

Fox News nói rằng không có dấu hiệu cho thấy có một cuộc họp giữa ông Putin và ông Paul. (Mai Đức)

TAGS: rand paul