10/02/2014 | 1

TÒA BẠCH ỐC PHẢI HỦY GIẤY MỜI BỮA QUỐC YẾN TIẾP ĐÓN TỔNG THỐNG HOLLANDE

TÒA BẠCH ỐC PHẢI HỦY GIẤY MỜI BỮA QUỐC YẾN TIẾP ĐÓN TỔNG THỐNG HOLLANDE

Tin Washington, DC. (CBS)
Tòa Bạch Ốc phải kín đáo hủy hàng trăm giấy mời tham dự bữa quốc yến đón tiếp ông Hollande, bởi vì những giấy mời này có nhắc tới người bạn gái cũ của ngài tổng thống Pháp.
Các phụ tá của Tổng Thống Barack Obama phải chạy đua với thời gian để theo kịp cuộc sống cá nhân thay đổi của Tổng Thống Pháp Francois Hollande, sau khi ông bị phát hiện hò hẹn với một diễn viên và sau đó chia tay với người bạn gái lâu năm Valerie Trierweiler.
Theo The New York Time, sau khi hủy 300 giấy mời đầu tiên, các phụ tá của ông Obama do dự không biết có nên để tên người tình mới của ông Hollande vào hay không.
Cuối cùng mọi việc được giải quyết khi nhà lãnh đạo Pháp quyết định tới Washington một mình, chấm dứt tình huống khó xử cho các viên chức giao thức của Tòa Bạch Ốc.
Quyết định này sẽ giúp cho bà Michelle Obama tránh được một ngày uống trà hay đi thăm khu vực, thường là cách bà giải trí vợ hoặc chồng của các nhà lãnh đạo nước ngoài, trong khi phu quân của bà tổ chức hội đàm song phương.
Thay vào đó, Tổng Thống Obama và ông Hollande tới Monticello, điền trại của cựu Tổng Thống Thomas Jefferson tại tiểu bang Virginia.
Hai vị tổng thống sẽ có một cuộc họp báo vào Thứ Ba.
Trong số những khách mời tới dự bữa quốc yến vào tối Thứ Ba có bà Christine Lagarde, người đứng đầu Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế và diễn viên Bradley Cooper, một người thông thạo tiếng Pháp.

Nguyên Trân