15/05/2020 | 0

Tòa Bạch Ốc nhiều khả năng sẽ ủng hộ gói kích thích kinh tế mới

Tòa Bạch Ốc nhiều khả năng sẽ ủng hộ gói kích thích kinh tế mới

Ảnh: CNBC

Vào thứ năm (ngày 14 tháng 5), hai viên chức cao cấp thuộc chính quyền Tổng Thống Trump cho biết Tòa Bạch Ốc có nhiều khả năng sẽ ủng hộ các gói kích thích kinh tế mới. Trong một tuyên bố, Tòa Bạch Ốc cho biết chính phủ sẽ đảm bảo mọi người dân Hoa Kỳ nhận được sự quan tâm cần thiết để có thể vực lại  kinh tế sau đại dịch, vì vậy “Tòa Bạch Ốc sẽ ủng hộ sự phát triển, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu và tung ra các gói cứu trợ.”

Vào thứ sáu (ngày 15 tháng 5), Hạ viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về gói kích thích trị kinh tế trị giá 3 ngàn tỷ mỹ kim để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus đối với nền kinh tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe. Theo dữ kiện mới nhất từ Bộ Lao Động Hoa Kỳ, số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng thêm 3 triệu so với đợt báo cáo trước đó, nâng tổng số thất nghiệp lên đến 36 triệu.

Trước tình hình đại dịch, Quốc hội đã thông qua một gói kích thích kinh tế đầu tiên trị giá 2 ngàn tỷ mỹ kim. Gói này sử dụng các khoản khai thuế trong năm 2018 hoặc 2019 để xác định liệu một cá nhân được nhận hỗ trợ hay không. Các khoản thanh toán lên tới 1,200 mỹ kim cho các cá nhân hoặc 2,400 mỹ kim cho các cặp vợ chồng cùng khai thuế chung, cộng thêm 500 mỹ kim cho con cái phụ thuộc đủ điều kiện.

Các khoản thanh toán được nhắm mục tiêu vào các cá nhân có thu nhập lên đến 75,000 mỹ kim và các cặp vợ chồng kiếm được đến 150,000 mỹ kim. Những cá nhân hay cặp vợ chồng có thu nhập cao hơn sẽ nhận được ít tiền hơn. (BBT)