30/10/2015 | 0

Tòa Bạch Ốc nhận xét về tân Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan

Tòa Bạch Ốc nhận xét về tân Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan

Washington, DC. (CBS) – Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama có dịp trò chuyện với Tân Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan vào hôm thứ Tư.

Mặc dù Tân Chủ Tịch Hạ Viện xác nhận ông luôn ủng hộ cải cách nhập cư của Tổng thống Obama trong quá khứ, chính phủ Washington dường như vẫn không tin rằng ông Ryan sẽ giúp họ thông qua bất cứ cải cách nhập cư nào. Tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc chiều thứ Năm, phát ngôn viên Josh Earnest cho biết ông muốn chia sẻ sự thất vọng sâu sắc, sau khi ông Ryan khẳng định rằng sẽ không theo đuổi cải cách nhập cư sau khi được bầu làm Tân Chủ Tịch Hạ Viện.

Theo tờ National Review, trước khi đồng ý ra tranh cử chức vụ Chủ tịch Hạ Viện, ông Ryan viết một lá thư gởi tất cả thành viên Cộng Hòa trong đó đặt ra một số điều kiện, và bản thân ông cũng cam kết sẽ không đưa vấn đề cải cách nhập cư ra tranh cãi, trong thời gian còn lại của Tổng thống Obama. Phát ngôn viên Earnest chế nhạo đảng Cộng Hòa vì vẫn tiếp tục ngăn chặn cải cách nhập cư được cựu Chủ tịch Hạ Viện John Boehner ủng hộ.

Tuy nhiên ông Earnest không ngạc nhiên trước việc ông Ryan đưa ra lời hứa như vậy với các nhà bảo thủ. Ông Earnest nói với giới báo chí rằng tuyên bố gần đây của ông Ryan không mang lại sự ngạc nhiên, nhưng mang lại một sự thất vọng sâu sắc. (Mai Đức)