30/04/2015 | 0

Tòa Bạch Ốc nhận xét về đoạn video của người mẹ Baltimore

Tòa Bạch Ốc nhận xét về đoạn video của người mẹ Baltimore

Washington, DC. (CBS) – Video ghi cảnh một người mẹ Baltimore liên tiếp tát vào mặt cậu con trai 16 tuổi vì tham gia cuộc bạo loạn, cho tới nay đã có hàng chục triệu người vào xem.

Ngay cả Tòa Bạch Ốc cũng chú ý đến video này. Tại buổi họp báo hôm thứ Tư, phát ngôn viên Josh Earnest được một số phóng viên đặt câu hỏi sau khi ông xem đoạn video về người mẹ Toya Graham. Ông Earnest cho biết ông tin rằng phản ứng này bắt nguồn từ quan tâm và yêu thương mà Toya dành cho cậu con trai tuổi teen. Phản ứng của cô thể hiện vai trò mạnh mẽ của các bậc cha mẹ trong việc dẫn dắt những đứa trẻ còn non nớt đi theo đúng hướng. Trước đó, Toya nói với CBS News rằng cô chỉ muốn con trai được an toàn, để cậu không gặp phải số phận như Freddie Gray 25 tuổi, qua đời vì chấn thương cột sống trong khi bị giam giữ.

Ông Earnest cho biết vào thời điểm này, ông chưa nói với Tổng thống Obama về đoạn video, nhưng ông tin là tổng thống đã xem rồi. Trong bài diễn văn đọc ở Vườn Hồng hôm thứ Ba, tổng thống khẳng định cha mẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra các hướng dẫn và giúp con cái họ làm những điều đúng. Ông Earnest tin rằng sự yêu thương tuyệt đối của Toya dành cho con trai sẽ có một tác động mạnh mẽ đến cuộc đời cậu. Được che chở bởi tình yêu này, cậu sẽ có cơ hội thành công hơn những đứa trẻ không nhận được sự quan tâm của cha mẹ. (Mai Đức)