01/05/2014 | 0

Toà Bạch Ốc nhận xét về báo cáo của Ngũ Giác Đài về các vụ tấn công tình dục

Toà Bạch Ốc nhận xét về báo cáo của Ngũ Giác Đài về các vụ tấn công tình dục

Washington, DC. (CBS) – Ngũ Giác Đài cho biết các báo cáo về các cuộc tấn công tình dục của thành viên quân đội tăng lên 50%, sau khi các lãnh đạo quân sự khởi động một chiến dịch khuyến khích các nạn nhân thẳng thắn khai báo, tìm sự giúp đỡ và tiếp tục tiến lên phía trước.
Khi được hỏi về báo cáo của Ngũ Giác Đài công bố vào hôm nay, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Jay Carney cho biết chính phủ liên bang nhìn thấy sự gia tăng của các báo cáo, và đây là kết quả của những thay đổi được Ngũ Giác Đài thực hiện.
Ông Carney nói trong khi đây là dấu hiệu của sự cải tiến, Ngũ Giác Đài cần phải làm việc nhiều hơn để chống lại cuộc tấn công tình dục trong quân đội.
Trước đó, Tổng thống Obama ra chỉ thị cho Ngũ Giác Đài trong vòng một năm phải đạt được tiến bộ cụ thể trong việc kiềm chế nạn tấn công tình dục trong lực lượng quân đội Hoa Kỳ.
Tổng thống khẳng định tấn công tình dục là một sự sỉ nhục đối với tính nhân bản và phép lịch sự tối thiểu của con người, và đây không chỉ là trách nhiệm của riêng Ngũ Giác Đài mà của tất cả thành viên quân đội.
Tuy nhiên sau đó Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand đảng Dân chủ, người đi đầu trong nỗ lực cải cách sâu rộng hệ thống tư pháp quân sự để đối phó với vấn nạn này, chỉ trích Tổng thống Obama đồng thời là Tổng Tư lệnh quân đội không có bước đi đủ mạnh trong vấn đề này. (B. Nga)