21/04/2015 | 0

Tòa Bạch Ốc lên án việc giết tín đồ Tin Lành Ethiopia ở Libya

Tòa Bạch Ốc lên án việc giết tín đồ Tin Lành Ethiopia ở Libya

Washington, DC. (Reuters) – Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest mạnh mẽ lên án vụ giết người tàn bạo 30 tín đồ Tin Lành Ethiopia ở Libya, trong một đoạn video được cho là của phiến quân quốc gia Hồi giáo đưa lên mạng.

Tại buổi họp báo hôm thứ Hai, ông Earnest nói Hoa Kỳ sử dụng những từ ngữ mạnh mẽ nhất để lên án vụ giết người hàng loạt tàn bạo của bọn khủng bố có liên kết với phiến quân quốc gia Hồi giáo. Theo bọn khủng bố, các nạn nhân bị giết vì họ theo đạo Tin Lành ở Libya. Bọn khủng bố giết chết các tín đồ Tin Lành vì đức tin của họ đối kháng sự tàn bạo vô nghĩa của chủ nghĩa khủng bố. Đó là lý do tại sao Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ tiến trình thiết lập một chính phủ đoàn kết dân tộc ở Libya do Liên Hiệp Quốc dẫn dắt. Đây là hy vọng tốt nhất cho Libya để họ giải quyết mối đe dọa khủng bố này.

Sáng sớm thứ Hai ngày 20 tháng 4, chính phủ Ethiopia xác nhận 30 tín đồ Tin Lành bị bắn và bị chặt đầu ở Libya, trong một đoạn video được phiến quân quốc gia Hồi giáo tung lên mạng, đúng là công dân của họ. Tuyên bố của chính phủ Ethiopia cho biết họ vô cùng đau buồn trước hành động mà bọn người man rợ thực hiện với người Ethiopia vô tội. Các viên chức đang làm việc để xác định danh tính 30 nạn nhân này. Ethiopia sẽ tổ chức quốc tang 3 ngày cho các nạn nhân, bắt đầu từ thứ Ba. (Mai Đức)