02/03/2018 | 3

Tòa Bạch Ốc lên án thị trưởng Oakland cảnh báo trước các cuộc vây bắt của ICE

Tòa Bạch Ốc lên án thị trưởng Oakland cảnh báo trước các cuộc vây bắt của ICE

San Francisco, California. (CBS) – CBS San Francisco trích lời phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders, trong đó nói rằng Bộ Tư Pháp đang xem xét cảnh báo của Thị Trưởng Oakland Libby Schaaf, trước các hoạt động vây bắt của nhân viên di trú liên bang trong khu vực Vịnh San Francisco.

Cơ quan ICE cho biết từ Chủ Nhật tới thứ Tư 25-28/02, nhân viên của họ vây bắt 232 người có tiền án hình sự, và họ sẽ tiếp tục thực hiện công việc vây bắt trên các đường phố tiểu bang California của thống đốc Jerry Brown, người từng tuyên bố đây là “tiểu bang trú ẩn” của di dân bất hợp pháp.

Khi được hỏi phản ứng của Tổng Thống Trump trước cảnh báo của bà Schaaf, phát ngôn viên Sanders trả lời rằng khi một thị trưởng tìm cách làm hỏng kế hoạch hoạt động của nhân viên liên bang, điều đó không thể chấp nhận. Cảnh báo của bà Schaaf chắc chắn đặt sinh mạng họ vào tình thế nguy hiểm. Bộ Tư Pháp đang xem xét hành động của bà Schaaf.

Vào đầu tuần này, khi trò chuyện trong chương trình Fox News, quyền giám đốc ICE Thomas Homan nói rằng “tuyên bố của thị trưởng khiến cho nhân viên của ông gặp nhiều rủi ro. Có thể hình dung bà Schaaf giống như một thành viên băng đảng đứng canh chừng trên đường, mỗi khi thấy bóng dáng của nhân viên công lực lại hét lên “Cảnh sát!”. Nhân viên của ông xả thân để bảo vệ đất nước, vậy mà bà thị trưởng tuyên bố sẽ báo cho bọn tội phạm biết về sự hiện diện của họ trước 24 giờ, đó là điều ông không thể tin được”.  (Mai Đức)

TAGS: ice