12/11/2015 | 1

Tòa Bạch Ốc không xác nhận danh tính hai người bị bắt

Tòa Bạch Ốc không xác nhận danh tính hai người bị bắt

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc không thể xác nhận danh tánh của hai người bị bắt ở Haiti vì các cáo buộc ma túy.

Theo hồ sơ tòa án vào hôm Thứ Năm, hai thân nhân của Tổng Thống Venezuela Nicolas Maduro đã bị truy tố ở Hoa Kỳ vì buôn lậu cocaine, sau một cuộc bố ráp quốc tế mà Venezuela coi như là một cuộc tấn công đế quốc. Cáo buộc chống lại cháu vợ ông Maduro, đệ nhất phu nhân Cilia Flores, được đưa ra sau các thông báo vào đầu năm nay về các cuộc điều tra của Hoa Kỳ vào các hoạt động rửa tiền và ma túy, liên quan tới các viên chức Venezuela và các tổ chức nhà nước. Franqui Francisco Flores de Freitas, 30 tuổi, và Efrain Antonio Campo Flores, 29 tuổi, là cháu vợ ông Maduro, bị truy tố tại tòa án liên bang ở Manhattan.

Hai người bị bắt ở Haiti và được đưa về New York vào hôm Thứ Ba. Họ dự trù ra tòa vào chiều Thứ Năm. Họ bị cáo buộc rằng, từ tháng 10, hai người tham dự các cuộc họp mặt ở Venezuela để bàn về số cocaine được gởi tới Hoa Kỳ qua Honduras. Các cáo buộc gây bối rối cho ông Maduro, 52 tuổi, người kế nhiệm ông Hugo Chavez, khi đảng của ông chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 12. (Nguyên Trân)