03/07/2015 | 0

Tòa Bạch Ốc: Không có mối đe dọa cụ thể trong ngày cuối tuần 4 tháng 7

Tòa Bạch Ốc: Không có mối đe dọa cụ thể trong ngày cuối tuần 4 tháng 7

Hoa Thịnh Đốn. (Reuters) – Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết thông tin tình báo cho thấy không có mối đe dọa cụ thể trong ngày nghỉ cuối tuần mừng Ngày Độc Lập 4 tháng 7.

Tại buổi họp báo hôm thứ Năm, ông Earnest nói theo thông tin của cơ quan tình báo, không có bất cứ mối đe dọa cụ thể nào. Nhưng những cuộc tấn công đơn lẻ được cá nhân thực hiện theo sự kêu gọi trên mạng xã hội, thì khó mà ngăn chặn được. Trong lúc này, trên sông Charles ở thành phố Boston, Phil Grucci là Chủ tịch Tổ chức Sự kiện bắn Pháo hoa Grucci, cùng nhóm của ông đang chuẩn bị cho màn bắn pháo hoa hàng năm, mừng Ngày Độc Lập 4 tháng 7. Ông Grucci nói công đoạn khó khăn nhất là viết chương trình cho phần âm nhạc kết hợp với từng viên pháo hoa, sau đó đưa chương trình vào hệ thống máy điện toán.

Bắt đầu từ thứ Năm, cảnh sát Massachusetts điều động tàu tuần tra dọc theo hai bờ sông, thực hiện các biện pháp an ninh để người dân Boston mừng Ngày Độc Lập và tận hưởng màn bắn pháo hoa được cho là ngoạn mục nhất. Ông Grucci nói nhóm của ông luôn quan tâm đến sự an toàn cũng như các mối đe dọa. Tất cả các thiết bị và chất nổ cho đêm bắn pháo hoa luôn được canh chừng cẩn thận. Hàng ngàn viên pháo hoa với đủ mọi kích cỡ, màu sắc và hình dạng, được biên đạo và điều phối qua hệ thống máy điện toán, được mang lên boong tàu và lên bờ, chuẩn bị được bắn lên vào đêm trước ngày Độc Lập. (Mai Đức)