22/04/2015 | 2

Tòa Bạch Ốc không bình luận việc giám đốc cơ quan bài trừ ma túy có thể từ chức

Tòa Bạch Ốc không bình luận việc giám đốc cơ quan bài trừ ma túy có thể từ chức

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc cho biết họ rất lo ngại về một số bê bối của Cơ quan Bài trừ Ma Túy DEA, sau khi Bộ Tư Pháp đưa ra báo cáo gần đây cáo buộc nhân viên cơ quan này tham gia các tiệc sex do băng đảng ma túy khoản đãi.

Tại buổi họp báo hôm thứ Ba, phát ngôn viên Josh Earnest nói Tòa Bạch Ốc tiếp tục quan tâm đến những tài liệu mà văn phòng tổng thanh tra của DEA đưa ra trong một báo cáo gần đây, dấy lên những câu hỏi chính đáng và nghiêm trọng về hành vi của một số nhân viên DEA. Tổng thống Obama duy trì một tiêu chuẩn rất cao cho bất cứ ai phục vụ trong chính phủ của ông, đặc biệt là khi nói đến các viên chức thuộc lực lượng thực thi pháp luật. Ông Earnest không bình luận việc Giám đốc DEA Michele Leonhart có thể từ chức.

Thứ Tư tuần trước, bà Leonhart ra điều trần trước Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ Viện, nói với các nhà lập pháp rằng hoạt động được mô tả trong báo cáo của văn phòng tổng thanh tra là không bao giờ được tha thứ. Tuy nhiên, sau đó, Ủy ban này thông báo họ mất niềm tin vào khả năng lãnh đạo DEA của bà Leonhart. Hôm thứ Ba, các lãnh đạo của Ủy ban này một lần nữa kêu gọi bà nên ra đi giữa bối cảnh có nhiều tranh cãi xảy ra về uy tín của DEA. Vài giờ sau, Bộ trưởng Tư Pháp Eric Holder tuyên bố về sự ra đi của bà Leonhart, nhấn mạnh rằng bà là phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này trong lịch sử Hoa Kỳ. (Mai Đức)