Tòa Bạch Ốc im lặng trước cáo buộc đầu tiên trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller

Tòa Bạch Ốc im lặng trước cáo buộc đầu tiên trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller

Washington, DC. (CBS) – Tòa Bạch Ốc chưa có phản ứng trước tin đại bồi thẩm đoàn liên bang chuẩn thuận các cáo buộc liên quan tới cuộc điều tra của ông Robert Mueller đối với việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2016.

Tổng Thống Trump dành thời gian ngày hôm qua 28/10 tại sân gôn của ông ở Virginia, và kiềm chế không bình luận trực tiếp trước tin tức về các cáo buộc. Bản cáo trạng hiện vẫn đang niêm phong, nhưng dự trù sẽ được công bố rộng rãi sớm nhất là vào ngày mai. Hiện chưa rõ cáo buộc là gì hay danh tính cũng như số người bị nhắm mục tiêu.

CNN đầu tiên đưa tin về việc các cáo buộc được chuẩn thuận vào tối 27/10.

Trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc vào đầu tuần này, phát ngôn viên Sarah Huckabee Sanders cho biết quan điểm của họ vẫn không thay đổi ngay từ ngày đầu. Mọi người hiện đang chứng kiến, nếu có bất kỳ sự thông đồng nào với Nga thì đó là giữa Ủy Ban Quốc Gia đảng Dân Chủ và bà Clinton, chứ không phải ủy ban vận động của đảng Cộng Hòa. Bà Sanders đề cập tới tiết lộ vào đầu tuần này, về việc ủy ban vận động của bà Hillary Clinton và Ủy Ban Quốc Gia đảng Dân Chủ tài trợ cho nghiên cứu tạo hồ sơ bất lợi cho ông Trump. Hôm Thứ Sáu, trang mạng bảo thủ Washington Free Beacon xác nhận họ đã trả tiền cho Fussion GPS, hãng nghiên cứu tạo ra hồ sơ. (Nguyên Trân)