16/12/2016 | 0

Tòa Bạch Ốc: FBI đang điều tra việc Yahoo bị đột nhập

Tòa Bạch Ốc: FBI đang điều tra việc Yahoo bị đột nhập

Washington DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc cho biết họ không thể thông báo điều gì về việc thông tin cá nhân hàng triệu khách hàng của Yahoo bị đột nhập.

Họ chỉ có thể nói rằng FBI đang điều tra vụ lấy trộm thông tin này. Tại buổi họp báo hôm qua, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest trả lời rằng cách đây 3 tháng, FBI từng điều tra việc hơn 500 triệu tài khoản khách hàng của Yahoo bị lấy trộm thông tin, giờ đây FBI tiếp tục điều tra thêm. Sau khi cuộc điều tra có kết quả, Tòa Bạch Ốc sẽ để cho FBI chủ động thông báo về sự phát hiện của họ.

Ông Earnest cho biết các nhóm điều tra Hoa Kỳ phải báo cáo tất cả mọi thông tin có liên quan tới vụ đột nhập vào hệ thống mạng của Yahoo, cũng như danh tính nghi can đứng phía sau cuộc tấn công. Tuy nhiên trong thời gian này, họ không thể tiết lộ bất cứ điều gì để cuộc điều tra không bị ảnh hưởng. Cách đây 2 ngày, Yahoo thông báo có hơn 1 tỷ tài khoản khách hàng bị đột nhập, trong một vụ vi phạm an ninh diễn ra trong tháng 8 năm 2013. Đây là con số cao kỷ lục, so với những gì mà Yahoo từng tuyên bố trước đó. Thông tin bị lấy trộm bao gồm số điện thoại, họ tên, ngày sinh, mật khẩu, câu hỏi bảo mật và địa chỉ cá nhân.

Sau khi Yahoo thông báo tin trên, cổ phần của Yahoo bị trượt dốc 3.8%. Công ty Verizon đồng ý mua lại việc kinh doanh của Yahoo với giá 4.83 tỷ Mỹ kim, cho biết lúc này họ đang suy nghĩ lại và có thể rút khỏi thỏa thuận. (Mai Đức)