20/10/2021 | 12

Tòa Bạch Ốc đưa ra kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Tòa Bạch Ốc đưa ra kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Vào hôm thứ Tư (20 tháng 10), Toà Bạch Ốc đã vạch ra kế hoạch phân phối các liều vaccine Pfizer và BioNTech cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ngay sau khi được các cơ quan quản trị dược phẩm Hoa Kỳ cho phép.

Chính quyền Biden cho biết họ đã mua đủ vaccine để tiêm cho tất cả 28 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Hoa Kỳ, đồng thời sẽ chia liều lượng và phân phối kim tiêm nhỏ hơn để phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng này. Ủy ban cố vấn vaccine của FDA và CDC đang tổ chức các cuộc họp quan trọng để xem xét dữ kiện của Pfizer cho trẻ em vào ngày 26 tháng 10 và ngày 2 tháng 11, và sẽ sớm đưa ra các quyết định.

Điều phối viên phản ứng Coronavirus, Jeff Zient nói với các phóng viên rằng 15 triệu liều vaccine sẽ sẵn sàng xuất xưởng trong vòng một tuần sau khi được cấp phép và hàng triệu liều bổ sung sẽ đến mỗi tuần sau đó.

Theo báo cáo, trong tuần qua, có khoảng 131,000 ca Covid trẻ em mới, với hơn 1.1 triệu ca trẻ em trong sáu tuần qua. Nhiều bậc cha mẹ cho biết họ muốn con mình được tiêm phòng khi năm học mới bắt đầu và biến thể Delta vẫn đang lan rộng trên khắp nước Mỹ.

Khoảng 100 hệ thống bệnh viện nhi, hơn 25,000 văn phòng bác sĩ nhi khoa và hàng chục ngàn hiệu thuốc trên toàn quốc sẽ cung cấp vaccine để triển khai cho việc tiêm chủng trẻ em. Ngoài ra, các viên chức cho biết chính quyền sẽ cấp toàn bộ tài trợ cho việc tiêm chủng ở các tiểu bang và nhiều trẻ em cũng sẽ có thể tiêm phòng ở trường học.