12/01/2022 | 35

Toà Bạch Ốc cung cấp 10 triệu bộ xét nghiệm COVID mỗi tháng cho trường học

Toà Bạch Ốc cung cấp 10 triệu bộ xét nghiệm COVID mỗi tháng cho trường học

Tin từ Washington, DC – Toà Bạch Ốc hôm thứ Tư, 12 tháng Giêng thông báo tăng cường cung cấp bộ xét nghiệm COVID-19 cho các trường học để chuẩn bị mở cửa học trực tiếp, trong bối cảnh các ca nhiễm biến thể omicron đang gia tăng.

Hãng tin NPR dẫn lời Tổng thống Biden cùng những viên chức khác cho biết, các trường học vẫn nên mở cửa, ngay cả khi làn sóng omicron khiến việc quản trị trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Chính quyền sẽ cung cấp 10 triệu bộ  xét nghiệm COVID cho các trường học mỗi tháng, với 5 triệu bộ test xét nghiệm nhanh và 5 triệu bột xét nghiệm PCR.

Toà Bạch Ốc còn nói sẽ giữ an toàn cho học sinh và nhân viên ở trường, bao gồm việc yêu cầu chích vaccine, thực hiện đeo khẩu trang, duy trì giãn cách, cải thiện hệ thống thông gió và thực hiện xét nghiệm sàng lọc.

Tháng trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã đề nghị dùng chương trình “test-to-stay” cho các trường học để giảm cách ly đối với những người tiếp xúc gần với các ca nhiễm COVID. Đảng Cộng hòa cho biết đảng Dân chủ đã không làm đủ để giữ học sinh ở lại lớp học và cho rằng cần tránh tình trạng sa sút trong học tập. Tuy nhiên, nhiều nghiệp đoàn giáo chức đã lập luận rằng các lớp học vẫn không an toàn, đặc biệt là khi biến thể omicron tăng mạnh.

Chỉ mới tuần trước tại Chicago, hơn 300,000 học sinh trường công đã nghỉ học khi nghiệp đoàn giáo chức của thành phố và chính quyền thành phố tranh cãi về các biện pháp an toàn COVID-19.  Sau các cuộc đàm phán căng thẳng, hai bên đã đạt được một thỏa thuận vào thứ Hai cho phép trở lại học trực tiếp với các biện pháp phòng ngừa an toàn bổ sung được áp dụng