27/04/2015 | 0

Tòa Bạch Ốc công bố thực đơn buổi quốc yến

Tòa Bạch Ốc công bố thực đơn buổi quốc yến

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc công bố thực đơn buổi quốc yến tiếp đón Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào hôm Thứ Ba, bao gồm những món ăn cổ điển của Hoa Kỳ với những ảnh hưởng từ ẩm thực Nhật Bản.

Bếp trưởng Tòa Bạch Ốc Cristeta Cemerford nói với các phóng viên tại một sự kiện vào hôm Thứ Hai rằng họ sẽ chuẩn bị món Caesar salad Hoa Kỳ nhưng mang phong cách Nhật Bản. Món Caesar salad đặc biệt này được buộc bằng một sợi dây Mizuhiki. Theo truyền thống Nhật Bản, dây Mizuhiki được dùng để gói quà. Thực đơn cũng có món thịt bò thăn Wagyu với rau được trồng ở địa phương, pho mát từ Vermont và tráng miệng là món bánh kem trứng.

Hôm Thứ Hai ngày 27 tháng 4, ông Abe tới thăm thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, trước khi gặp mặt Tổng Thống Barack Obama vào ngày Thứ Ba tại thủ đô Washington. Tới Thứ Tư, ông sẽ có bài diễn văn tại phiên họp chung của Quốc Hội. Đây là lần đầu tiên một nhà lãnh đạo Nhật Bản đọc diễn văn tại phiên họp chung. Ông dự trù nhấn mạnh rằng Nhật Bản sẵn sàng chịu thêm trách nhiệm về an ninh thế giới và tìm kiếm sự bảo đảm rằng Hoa Kỳ sẽ có mặt nếu cần, trong trường hợp xảy ra xung đột với Trung Quốc. (Nguyên Trân)