03/03/2022 | 62

Tòa Bạch Ốc công bố kế hoạch COVID mới dài 96 trang

Tòa Bạch Ốc công bố kế hoạch COVID mới dài 96 trang

Chính quyền Tổng thống Biden đã công bố kế hoạch bắt đầu dự trữ hàng triệu viên thuốc điều trị COVID-19 và các bộ xét nghiệm tại nhà. Đây là một phần của kế hoạch dài 96 trang mới để vạch ra các bước tiếp theo trong nỗ lực đối phó với đại dịch của Hoa Kỳ.

Reuters dẫn lời ông Jeff Zients, điều phối viên phản ứng COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, cho biết hiện tại Hoa Kỳ đã đạt đến một thời khắc mới trong cuộc chiến chống lại COVID-19 nhờ vào sự quyết tâm và kiên cường của người dân cũng như các tiến bộ khoa học.

Kế hoạch mới, được Tổng thống Biden công bố lần đầu tiên vào thứ Ba (1 tháng 3) trong bài phát biểu Thông Điệp Liên Bang (State of the Union), đề ra mục tiêu đạt được sự cân bằng giữa nỗ lực giảm bớt các hạn chế COVID-19 trong khi tăng cường nỗ lực giải quyết các biến thể trong tương lai. Bên cạnh đó, chính phủ liên bang sẽ tiếp tục ứng phó với COVID-19 trong bối cảnh số ca nhiễm tòa quốc đang giảm dần, đồng thời yêu cầu thêm tài trợ từ Quốc hội để thực hiện các ý tưởng tham vọng hơn của chính quyền nhằm chống lại các biến thể mới.

Cụ thể, ngân sách Quốc hội sẽ được sử dụng để mở rộng Kho Dự trữ Chiến lược Quốc gia, mua thêm các bộ xét nghiệm tại nhà, thuốc kháng virus và khẩu trang cho trẻ em. Kho Dự trữ đã được mở rộng đáng kể một phần nhờ vào các đợt tiền cứu trợ đại dịch trước đó. Tuy nhiên, giới chức cho biết việc tăng cường kho dự trữ để giải quyết một làn sóng virus khác sẽ đòi hỏi ngân sách vượt xa mức hiện tại.