21/10/2021 | 9

Tòa Bạch Ốc có thể thay đổi kế hoạch tăng thuế cho người giàu

Tòa Bạch Ốc có thể thay đổi kế hoạch tăng thuế cho người giàu

Tin từ Washington, D.C. – Các nhà lập pháp Dân chủ một lần nữa đang vật lộn với việc làm thế nào để thanh toán cho dự luật trị giá hàng nghìn tỷ mỹ kim của họ khi Thượng nghị sĩ Dân chủ Kyrsten Sinema vẫn phản đối việc tăng thuế đối với những người giàu có và các công ty.

Việc tăng thuế là trọng tâm trong kế hoạch của đảng Dân chủ nhằm chi trả cho dự luật trọng tâm trong chương trình nghị sự “Build Back Better” của Tổng thống Joe Biden, chủ đề của cuộc đàm phán căng thẳng. Nhưng vào thứ tư (ngày 20 tháng 10), trong cuộc họp có sự góp mặt của các phụ tá Tòa Bạch Ốc, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, các viên chức chính quyền Tổng thống Biden cho biết các kế hoạch có thể phải thay đổi.

Trong cuộc họp, các viên chức chính quyền và các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ tiếp tục thảo luận về cách thanh toán cho đạo luật trị giá hàng nghìn tỷ mỹ kim, bao gồm các giải pháp thay thế để tăng thuế cho những người thu nhập cao nhất và thuế suất doanh nghiệp.

Một người quen thuộc với suy nghĩ của bà Sinema cho biết những thay đổi này nhằm đáp ứng sự phản đối lâu nay của vị thượng nghị sĩ về việc tăng thuế. Thượng nghị sĩ Joe Manchin, người đã buộc đảng Dân chủ giảm giá dự luật, đã viết trong một bản ghi nhớ cho ông Schumer rằng ông ủng hộ việc tăng thuế suất cá nhân lên 39.6% và thuế  công ty lên 25%. Tổng thống Biden muốn nâng thuế công ty lên 28%.