27/03/2022 | 104

Toà Bạch Ốc có kế hoạch chích mũi vaccine COVID-19 tăng cường thứ hai cho người lớn tuổi

Toà Bạch Ốc có kế hoạch chích mũi vaccine COVID-19 tăng cường thứ hai cho người lớn tuổi

Theo nhiều nguồn tin thân cận tiết lộ với tờ New York Times, chính quyền Tổng Thống Biden sẽ cho người Mỹ lớn tuổi chích mũi tăng cường COVID-19 thứ hai.

Đài KTLA cho biết những người trên 50 tuổi sẽ có thể chích mũi tăng cường thứ hai theo vaccine Pfizer/BioNTech hoặc Moderna. Tuy nhiên các nguồn tin nói với tờ Times rằng có nhiều vấn đề làm phức tạp kế hoạch vì chính quyền phải tính toán thời điểm làn sóng COVID-19 tiếp theo xảy ra ở Hoa Kỳ. Nhưng họ muốn tổ chức chích mũi tăng cường lần thứ hai cho người cao tuổi ngay trước khi làn sóng dịch mới ập đến, nhằm tránh để hiệu quả miễn dịch từ vaccine bị suy yếu.

Ngoài ra, chính phủ Hoa Kỳ còn gặp khó khăn trong việc giải thích với công chúng và thời gian miễn dịch của liều tăng cường thứ hai. Bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn Toà Bạch Ốc, hồi tuần trước cho biết số ca nhiễm COVID-19 nhiều khả năng sẽ gia tăng trong những tuần tới. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ mức độ nguy hiểm của làn sóng lây nhiễm này so với những đợt dịch trước trong quá khứ khi mà biến thể BA.2 bắt đầu trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ.