26/08/2015 | 4

Tòa Bạch Ốc: Cần phải kiểm soát súng

Tòa Bạch Ốc: Cần phải kiểm soát súng

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc tuyên bố vụ nổ súng vào hai phóng viên truyền hình ở Virginia là một ví dụ khác về bạo lực súng đang trở nên quá phổ biến.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest nói với các phóng viên rằng Quốc Hội có thể thông qua dự luật, có tác động rõ rệt tới việc giảm bạo lực súng tại Hoa Kỳ. Ông Earnest cho biết ông chưa có cơi hội nói chuyện với Tổng Thống Barack Obama về vụ nổ súng, xảy ra vào sáng Thứ Tư. Theo phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, mọi người trong Tòa Bạch Ốc suy nghĩ và cầu nguyện cho những người bị thiệt mạng. Sáng Thứ Tư, một kẻ mang súng, mặc đồ đen, đã bước tới, chĩa súng và bóp cò trong khi một phóng viên đang phỏng vấn một nữ lãnh đạo doanh nghiệp địa phương gần thành phố Roanoke, ở tây nam tiểu bang Virginia, làm phóng viên Alison Parker, 24 tuổi và nhà quay phim Adam Ward, 27 tuổi phóng viên bị thiệt mạng, người phụ nữ trong cuộc phỏng vấn bị thương.

Thống đốc tiểu bang Virginia nói nghi can là một cựu nhân viên của đài truyền hình này. Thành phố Roanoke nằm cách thủ đô Washington khoảng 375 cây số. (Nguyên Trân)