30/10/2014 | 0

Tòa Bạch Ốc bị tấn công bởi tin tặc tình nghi từ Nga

Tòa Bạch Ốc bị tấn công bởi tin tặc tình nghi từ Nga

Washington, D.C. (CBS) — Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư 29 tháng 10 xác nhận những vụ tấn công tin tặc nhắm vào những mạng lưới không thuộc loại tuyệt mật, và nhiều chuyên gia cho rằng đợt tấn công này có thể xuất phát từ Nga.

Phát ngôn nhân Josh Earnest cho biết nhân viên Tòa Bạch Ốc đã khám phá ra một số hoạt động nào đó trong hệ thống điện toán, và họ đang tìm kiếm nguồn gốc của đợt tấn công này. Trong khi nhiều công ty an ninh mạng từng cáo buộc Nga can dự vào những cuộc tấn công tương tự, phát ngôn nhân Earnest nói rằng sẽ là không khôn ngoan khi ông suy đoán về thủ phạm, bởi vì một cuộc điều tra đang diễn ra. Các giới chức cho biết không có dấu hiệu tin tặc đã lấy được những hồ sơ mật.

Một thông cáo của Tòa Bạch Ốc cho biết các máy điện toán và các hệ thống không bị hư hại, mặc dù một số bộ phận của hệ thống không tuyệt mật đã bị ảnh hưởng. Ít nhất một nghi can đang được nói đến nhiều trên những diễn đàn mạng của giới truyền thông Hoa Kỳ. Báo Washington Post nhắc đến những báo cáo của các công ty an ninh mạng, về những chiến dịch gián điệp mạng của Nga nhắm vào NATO, chính phủ Ukraine và các nhà thầu quốc phòng của chính phủ Hoa Kỳ. Tờ báo vừa kể cũng nói rằng, Nga được nhìn nhận như là một trong những quốc gia hàng đầu về khả năng mạng. (H. Lam)

TAGS: tin tặc