09/02/2017 | 0

Tòa Bạch Ốc bênh vực việc ông Trump chỉ trích Nordstrom

Tòa Bạch Ốc bênh vực việc ông Trump chỉ trích Nordstrom

Washington DC. (Reuters) – Việc ông Trump sử dụng Twitter tấn công Nordstrom vì công ty này không nhận bán quần áo thời trang thương hiệu Ivanka, khiến nhiều người lo ngại. Giới kinh doanh không thích ông Trump sử dụng quyền lực của Tòa Bạch Ốc để can thiệp vào việc kinh doanh gia đình.

Tại buổi họp báo sau đó, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer giải thích rằng hành động của Nordstrom được xem là cuộc tấn công trực tiếp vào chính sách của tổng thống. Trong Twitter, ông Trump viết rằng con gái ông bị Nordstrom đối xử không công bằng. Ivanka là người tốt, luôn thúc đẩy ông làm điều đúng. Ý kiến của ông Trump nhấn mạnh mối quan hệ phức tạp giữa một thương gia giàu có – trở thành tổng thống trong ngày 20 tháng Giêng – với lợi ích kinh doanh của gia đình. Đây là mối quan hệ mà các tổ chức chống mâu thuẫn quyền lợi và nhiều người khác thường chỉ trích.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, ông Spicer cho rằng Nordstrom tấn công thành viên gia đình để phản đối chính sách của ông Trump, đó là điều ông Trump không chấp nhận. Là một người cha, ông Trump có quyền lên tiếng bệnh vực con gái.

Quyết định không bán hàng thương hiệu Ivan được đưa ra sau khi phong trào #GrabYourWallet thành lập, khuyến khích người mua sắm tẩy chay mọi sản phẩm có liên quan tới ông Trump và gia đình ông.

Phát ngôn viên Nordstrom và phát ngôn viên công ty Ivanka Trump đều từ chối bình luận. (Mai Đức)