13/12/2017 | 2

Tòa Bạch Ốc bênh vực tin nhắn của ông Trump tấn công nữ thượng nghị sĩ Gillibrand

Tòa Bạch Ốc bênh vực tin nhắn của ông Trump tấn công nữ thượng nghị sĩ Gillibrand

Washington DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc bênh vực tin nhắn của Tổng Thống Trump về nữ Thượng Nghị Sĩ Kirsten Gillibrand vào hôm qua 12/12, khi cho rằng tin nhắn của ông Trump không có chút nào “hàm ý xấu như mọi người liên tưởng”.

Trước buổi họp báo, bà Gillibrand tấn công lại ông Trump, và cho biết bà sẽ không im lặng sau khi bị ông Trump tấn công, vì bà kêu gọi Quốc Hội mở cuộc điều tra về cáo buộc quấy rối tình dục và có hành vi tình dục sai trái của ông Trump.

Sáu vị thượng nghị sĩ – trong đó có bà Gillibrand – đề nghị ông Trump nên từ chức. Trong một tin nhắn hôm qua, ông Trump chỉ trích bà Gillibrand rằng “Thượng Nghị Sĩ hạng nhẹ Kirsten Gillibrand, một người thích xu nịnh của Chuck Schumer, cách đây không lâu sẵn sàng đến văn phòng tổng thống để “xin tiền” cho một chiến dịch, sẵn sàng làm bất cứ hành động gì để có tiền, giờ đây đứng trên võ đài, so găng chống lại tổng thống”.

Chính vì cụm từ “xin tiền” được ông Trump bỏ trong ngoặc kép, kèm thêu câu làm “bất cứ hành động” đã gây ra tranh cãi rằng, ông Trump có ngụ ý không tốt về hình của một người phụ nữ.

Trong thời gian gần đây, danh tính bà Gillibrand nổi lên như cồn, và bà được xem là một ứng cử viên tổng thống tiềm tàng của đảng Dân Chủ. Bà cho biết sẽ không chịu thua ông Trump. Tại buổi họp báo, bà Gillibrand nói với giới báo chí rằng tin nhắn của ông Trump là một trò bôi bẩn phân biệt giới tính, nhằm buộc bà phải im lặng. Nhưng bà sẽ không im lặng về vấn đề này. (Mai Đức)