25/02/2017 | 0

Tòa Bạch Ốc bác bỏ báo cáo CNN về việc Reince Priebus liên lạc với FBI

Tòa Bạch Ốc bác bỏ báo cáo CNN về việc Reince Priebus liên lạc với FBI

Washington DC. (CBS) – Trong buổi họp báo chiều hôm qua 24 tháng 2, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer lên tiếng bênh vực Chánh Văn phòng Reince Priebus, bác bỏ báo cáo của CNN cho rằng việc ông Priebus đặt áp lực lên cơ quan FBI là điều hoàn toàn không thích hợp.

Theo CNN, ông Priebus liên lạc với phó giám đốc FBI Andrew McCabe và muốn cơ quan này điều tra mức độ chính xác của bài báo đăng trên New York Times. Cách đây 2 ngày, CNN cho rằng ông Priebus liên lạc với FBI giữa lúc cơ quan này đang điều tra xem ban tranh cử của ông Trump có liên lạc với chính phủ Nga trong thời gian vận động chiến dịch không.

Hôm qua, phát ngôn viên Spicer nhắc lại một sự kiện cũ, đó là ngày 15 tháng 2, khi Tòa Bạch Ốc có một cuộc họp không liên quan, ông McCabe xin gặp ông Priebus 5 phút bên lề cuộc họp, nói với ông Priebus rằng bài báo của New York Times không chính xác.

FBI từ chối tuyên bố công khai thông tin trên, nhưng giám đốc James Comey nói với ông Priebus rằng nhiều viên chức tình báo cao cấp xác nhận bài báo của New York Times không đúng. CBS News cho biết rất nhiều đại diện hãng thông tấn không được tham dự buổi họp báo off-camera của ông Spicer hôm qua.

Theo CBS News, đại diện New York Times, CNN và Politico không được cho vào phòng tham dự. Còn theo The Hill, đại diện Los Angeles Times, Daily Mail, BBC và The Hill cũng không được phép bước vào phòng. (Mai Đức)