22/03/2022 | 39

Tòa án Texas khôi phục lệnh cấm điều tra cha mẹ có con là người chuyển giới

Tòa án Texas khôi phục lệnh cấm điều tra cha mẹ có con là người chuyển giới

Một tòa kháng án Texas hôm thứ Ba (ngày 22 tháng 3) đã khôi phục lệnh tạm thời cấm tiểu bang điều tra các bậc cha mẹ cho phép con của họ thực hiện phẫu thuật chuyển giới, một điều mà Thống đốc Greg Abbott gọi là “bạo hành trẻ em.”

Theo Reuters, vào ngày 22 tháng 2, ông Abbott đã ra lệnh cho Bộ Gia đình và Dịch vụ Bảo vệ Texas (DFPS) điều tra bất kỳ trường hợp phẫu thuật chuyển giới nào được thực hiện trên trẻ vị thành niên và phân loại các thủ tục đó là “bạo hành trẻ em.” Liên minh Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU) và Lambda Legal đã đệ trình thay mặt một cô gái chuyển giới 16 tuổi, cha mẹ cô và bác sĩ trị liệu được cấp phép của cô phản đối chỉ thị nói trên.

Trong quyết định dài ba trang vào thứ Hai, Tòa Kháng Án Liên Bang Địa Hạt 3 đã phản đối ông Abbott. Phán quyết này đã củng cố phán quyết của một tòa án cấp thấp hơn đã ngăn chặn giới chức tiểu bang thực hiện thêm bất kỳ cuộc điều tra nào đối với gia đình trên và bác sĩ tâm lý của họ. Sau đó, tòa án đã ban hành một lệnh cấm rộng hơn vào ngày 11 tháng 3 ngăn cản việc thực thi chỉ thị của ông Abbott trên toàn quốc trong khi các quá trình tố tụng tiếp tục diễn ra.

Thẩm phán, bà Amy Clark Meachum, đã phán quyết rằng các nguyên đơn trong vụ kiện đã bị tước đi quyền hiến định của họ, cũng như mất đi các chăm sóc y tế cần thiết và phải đối mặt với sự kỳ thị gắn liền với việc trở thành đối tượng của một cuộc điều tra bạo hành trẻ em vô căn cứ.

 

TAGS: lgbtq