23/06/2019 | 1

Tòa án quốc tế: Trung Cộng mổ lấy nội tạng của nhiều người tù Pháp Luân Công

Tòa án quốc tế: Trung Cộng mổ lấy nội tạng của nhiều người tù Pháp Luân Công

Ảnh: Strait Times

Tin từ London, Anh Quốc — Một tòa án quốc tế ở London đưa ra kết luận rằng, nội tạng của những người bị giam giữ tại các nhà tù Trung Cộng đang bị mổ lấy đi, thậm chí đôi khi nạn nhân vẫn còn sống.

Trong số hơn 1.5 triệu tù nhân bị giam giữ tại các nhà tù Trung Cộng, một số tù nhân đang bị giết để lấy nội tạng, nhằm phục vụ cho nền thương mại cấy ghép đang phát triển có trị giá khoảng 1 tỷ mỹ kim mỗi năm.

Kết luận trên được đưa ra bởi Tòa án quốc tế về Trung Cộng. Đây là một tòa án độc lập, được giao nhiệm vụ điều tra việc cướp mổ nội tạng từ các tù nhân lương tâm. Trong một phán quyết cuối cùng được đưa ra vào hôm Thứ Hai (17/6), tòa án kết luận việc cưỡng ép mổ lấy nội tạng đã được thực hiện trong nhiều năm với một quy mô đáng kể trên khắp Trung Cộng.

So với những vụ giết người bởi những tội ác hàng loạt xảy ra trong những thế kỷ trước, thì hành động cướp nội tạng này được xem là sự xấu xa không gì sánh được. Hồi năm 2014, truyền thông Trung Cộng đưa tin rằng nước này sẽ loại bỏ việc lấy nội tạng từ các tù nhân bị xử tử, và cho biết rằng họ sẽ tìm kiếm nội tạng dựa vào hệ thống hiến tạng quốc gia.

Tòa án còn cho biết nhiều người bị lấy nội tạng là các học viên Pháp Luân Công. Đây là một bộ môn mà Trung Cộng cấm trong những năm 1990 và cho rằng đó là một loại tà giáo. Tòa án cho biết thêm rằng người Hồi giáo Uighur cũng có thể đang trở thành mục tiêu. Đây là nhóm dân tộc Hồi Giáo thiểu số hiện đang bị giam giữ với số lượng lớn ở phía tây Trung Cộng. (Mộc Miên)