01/03/2021 | 2

Tòa án Myanmar đưa ra thêm các cáo buộc chống lại bà Suu Kyi

Tòa án Myanmar đưa ra thêm các cáo buộc chống lại bà Suu Kyi

Vào hôm thứ Hai (1/3), nhà lãnh đạo bị lật đổ của Myanmar, bà Aung San Suu Kyi, xuất hiện tại một phiên tòa thông qua hội nghị truyền hình khi những người ủng hộ diễn hành ở một số thành phố bất chấp một cuộc đàn áp sau ngày đẫm máu nhất kể từ cuộc đảo chính quân sự ngày 1 tháng 2.

Một trong những luật sư của bà Suu Kyi, 75 tuổi, cho biết bà có vẻ khỏe mạnh trong lần xuất hiện trước một tòa án ở thủ đô Naypyidaw. Luật sư này cho biết thêm rằng hai cáo buộc khác được đưa ra chống lại bà Suu Kyi sau cuộc đảo chính.

Khôi nguyên Nobel Hòa bình, lãnh đạo Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD), không xuất hiện trước công chúng kể từ khi chính phủ của bà bị lật đổ và bà bị giam giữ cùng với các lãnh đạo đảng khác. Ban đầu bà bị buộc tội nhập cảng bất hợp pháp sáu bộ đàm. Sau đó, một cáo buộc vi phạm luật thiên tai do vi phạm các quy định coronavirus được bổ sung thêm.

Vào hôm thứ Hai (1/3), hai cáo buộc khác được đưa ra, một cáo buộc theo một phần của bộ luật hình sự thời thuộc địa cấm công bố thông tin có thể “gây sợ hãi hoặc náo động”, và một cáo buộc theo luật viễn thông quy định các giấy phép cho thiết bị. (BBT)