02/05/2016 | 0

Toà án Minnesota bắt đầu quá trình chia tài sản của Prince

Toà án Minnesota bắt đầu quá trình chia tài sản của Prince

Chaska, Minnesota. (Reuters) – Các luật sư có mặt tại tòa vào hôm Thứ Hai, khởi đầu cuộc tranh chấp tài sản của siêu sao âm nhạc Prince.

Ca sĩ Prince, qua đời tại tư gia ở ngoại ô Minneapolis ở độ tuổi 57 vào ngày 21 tháng 4. Ông không để lại di chúc. Theo hồ sơ tòa án được nộp tại Tòa Án Quận Carver ở Chaska, Minnesota, một em gái và 5 anh em khác cha hoặc mẹ của Prince có tên trong danh sách thừa kế. Giá trị chính xác tài sản của Prince chưa được công bố, nhưng chỉ riêng kho tàng âm nhạc của ông ước tính trên 500 triệu Mỹ kim.

Bremer Trust, National Association, một ngân hàng nơi Prince có tài khoản trong nhiều năm, có thể đóng vai trò quan trọng là nhà quản trị đặc biệt tài sản của Prince. Ngân hàng được bổ nhiệm theo yêu cầu của em gái Prince là Tyka Nelson. Prince Rogers Nelson, tên đầy đủ của danh ca Prince, từng kết hôn và li dị hai lần. Ông không có con.

Theo luật Minnesota, tài sản của ông có thể sẽ được chia đều cho các anh chị em. Prince sở hữu bản quyền hơn 30 albums nhạc, giành lại quyền sở hữu của những bản ghi âm gốc, ngoài ra còn có những bản nhạc chưa từng được ra mắt, bao gồm một album với cố nhạc công vĩ đại Miles Davis. Những bản nhạc nổi tiếng của Prince bao gồm Purple Rain và When Doves Cry. Có thể phải mất nhiều tuần kết quả khám nghiệm tử thi mới được công bố.

CNN và một số phương tiện truyền thông khác đưa tin thuốc gây nghiện theo toa được tìm thấy trên người ông. Cảnh sát cho biết họ không thấy có dấu hiệu tự tử hoặc chấn thương rõ ràng liên quan tới cái chết của Prince. (Hằng Nguyễn)