Tòa án liên bang Florida cấm vĩnh viễn 3 cư dân Việt Nam bán các mặt hàng liên quan đến đại dịch

Tòa án liên bang Florida cấm vĩnh viễn 3 cư dân Việt Nam bán các mặt hàng liên quan đến đại dịch

Một tòa án liên bang ở Florida vào hôm thứ Sáu, 10 tháng 12, ra lệnh cấm vĩnh viễn ba cư dân Việt Nam tiếp tục bán các mặt hàng liên quan đến đại dịch nhắm vào người tiêu dùng Hoa Kỳ.

Trong một đơn khiếu nại được gửi cho Tòa Liên Bang Địa Hạt Trung Florida vào tháng 8 năm 2020, chính phủ Hoa Kỳ cáo buộc 3 nghi can là Thu Phan Đinh, Trần Khanh và Nguyễn Duy Toản tham gia vào một âm mưu lừa đảo hòng kiếm lợi từ đại dịch COVID-19.

Theo đơn kiện, các bị cáo đã điều hành hơn 300 trang web giả nhằm bán các sản phẩm khan hiếm ở Hoa Kỳ trong thời kỳ đại dịch, bao gồm nước rửa tay và khăn lau khử trùng. Hàng ngàn nạn nhân ở tất cả 50 tiểu bang đã trả tiền cho các mặt hàng được tiếp thị qua các trang web, nhưng không nhận được gì. Đơn kiện cáo buộc các bị cáo thiết lập hàng trăm tài khoản email và tạo tài khoản với một công ty giải quyết thanh toán có trụ sở tại Hoa Kỳ để thực hiện âm mưu và trốn tránh cơ quan hành pháp.

Theo hồ sơ tòa án, các bị cáo sử dụng địa chỉ liên lạc và số điện thoại giả trên các trang web, khiến nhiều cá nhân và doanh nghiệp không liên quan trên khắp Hoa Kỳ bị vạ lây, nhận được rất nhiều điện thoại khiếu nại từ các nạn nhân. Sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ quan hành pháp Hoa Kỳ, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã tiến hành điều tra và bắt giữ các nghi can.

Bất kỳ ai có thông tin về các âm mưu lừa đảo liên quan đến COVID-19 hãy gọi đến số 866-720-5721.