30/11/2016 | 0

Tòa Án Liên Âu giữ nguyên các biện pháp trừng phạt một đại gia Nga

Tòa Án Liên Âu giữ nguyên các biện pháp trừng phạt một đại gia Nga

Luxembourg. (Reuters) – Một tòa án Liên Âu hôm nay 30 tháng 11 đã giữ nguyên các biện pháp trừng phạt đối với ông Arkady Rotenberg, một đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông này là chủ của công ty xây cất mà đã giành được một hợp đồng trị giá hơn 10 tỷ mỹ kim để xây một cây cầu nối liền Nga với vùng đất sát nhập Crimea. Ông Rotenberg đã kháng án việc phong tỏa tài sản và nghiêm cấm đi lại ở Châu Âu do Liên Âu ban hành cho ông. Tòa án Tổng Quát của Liên Âu, tòa án cao thứ hai của khối, phán quyết rằng Liên Âu đã cung cấp đủ bằng chứng để giải thích cho các biện pháp chống lại ông Rotenberg.

Tòa án cho biết ông Rotenberg đã không phủ nhận quyền sở hữu của ông trong công ty xây dựng cũng như việc công ty này dành được hợp đồng xây cất cây cầu. Tòa án nói cây cầu sẽ đẩy mạnh cho việc sát nhập Crimea vào Nga.  Liên Âu đã ban ra một số các biện pháp trừng phạt cho hơn 150 nhân viên quân sự và đồng minh của ông Putin để trả đũa cho việc Nga sát nhập Crimea từ Ukraine trong năm 2014. (Lê Hoàng)