28/11/2017 | 0

Tòa án Hoa Kỳ kết án 3 người Hoa Lục vì đột nhập vào Siemens, Trimble và Moody’s

Tòa án Hoa Kỳ kết án 3 người Hoa Lục vì đột nhập vào Siemens, Trimble và Moody’s

Pittsburgh, Pennsylvania. (Reuters) – Một bồi thẩm đoàn Hoa Kỳ cáo buộc 3 người Hoa – có liên kết với một công ty an ninh mạng ở Hoa Lục – vì tội danh gian lận máy điện toán.

Trong phiên xét xử tại tiểu bang Pennsylvania hôm qua, bồi thẩm đoàn cho biết 3 người Hoa này từng tấn công vào mạng Internet của Siemens AG, Trimble Incorporation và Moodys Analytics. Bản cáo trạng buộc tội 3 bị cáo và những người khác tham gia vào cuộc tấn công mạng để lấy cắp thông tin kinh doanh bí mật và cố ý gây thiệt hại cho những hệ thống máy tính này. Danh tính 3 bị cáo là Wu Yingzhuo, Dong Hao và Xia Lei. 

Bản cáo trạng cho biết họ là chủ nhânlà nhân viên và là cộng sự của Công Ty Kỹ Thuật Thông Tin Bo Yu Quảng Châumột công ty ở thành phố Quảng Châu miền nam Hoa Lụcchuyên cung cấp dịch vụ an ninh mạng. Bản cáo trạng được đọc lên tại một tòa án liên bang ở thành phố Pittsburgh, cáo buộc 3 bị cáo vì tội danh khai thác những lỗ hổng trong hệ thống máy điện toán, hoặc gài phần mềm độc hại để truy cập vào các thông tin bí mật về kinh doanh và thương mại của Siemens AG, Trimble Incorporation và Moodys Analytics.

Bản cáo trạng cũng cho biết 3 bị cáo từng gởi email có chức phần mềm độc hại tới các hệ thống mạng ở Pennsylvania, và trên khắp thế giới. (Mai Đức)