Tòa án Anh xử hai nghi can cưỡng hiếp, sát hại phụ nữ gốc Việt

Tòa án Anh xử hai nghi can cưỡng hiếp, sát hại phụ nữ gốc Việt

Ảnh: Mirror

Phiên tòa xử hai nghi can sát hại một bà mẹ một con gốc Việt ở Newcastle, Anh Quốc, khai diễn hôm Thứ Tư 21/02.

Thi thể nạn nhân Nguyễn Ngọc Quyên, 28 tuổi, được tìm thấy trong một chiếc xe đang cháy ở thị trấn Houghton-Le-Spring vào ngày 15 tháng 8 năm ngoái. Hai nghi can William McFall, 51 tuổi, và Stephen Unwin, 40 tuổi, chối tội giết và cưỡng hiếp nạn nhân. Kết quả điều tra pháp y cho thấy, cô Nguyễn, còn có tên là Anna, đã bị đánh đập và cưỡng hiếp. Người mẹ một con cao chưa đầy 1.52m và nặng khoảng 47kg, đến Anh năm 2010.

Theo cơ quan công tố, cô Nguyễn đã bị giam cầm trong nhà nghi can Unwin ở Shiney Row gần nơi xảy ra án mạng. Cô bị buộc phải cung cấp chi tiết về ngân hàng, bị cưỡng hiếp và làm cho mất khả năng kháng cự. Công tố viên Jamie Hill cho rằng, có thể cô Nguyễn vẫn còn sống, khi cô và chiếc xe hơi của cô bị phóng hỏa. Các cư dân địa phương đã nghe thấy một tiếng nổ vào khoảng 0 giờ 30 sáng rồi trông thấy một ngọn lửa trên một đoạn đường dẫn vào một khu đất. Lực lượng cứu hỏa được gọi tới và đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa đang trùm lên chiếc xe Audi A4. Sau đó, họ tìm thấy thi thể cô Nguyễn bị phỏng nặng nằm úp mặt xuống băng ghế sau.

Theo nhật báo Mirror, trước tòa hai bị cáo thú nhận có dự phần vào việc tiêu hủy thi thể nạn nhân, nhưng họ cáo buộc lẫn nhau về tội giết chết cô Nguyễn.

Huy Lam / SBTN