Tờ Thời Báo ở Đức bị tin tặc tấn công vì đưa tin vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tờ Thời Báo ở Đức bị tin tặc tấn công vì đưa tin vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Ảnh: Thờibáo.de

Cảnh sát Đức đang điều tra về những vụ tấn công của tin tặc xảy ra liên tục đối với tờ Thờibáo.de, một tờ báo mạng của người Việt Nam ở Đức, gần đây gia tăng số lượng người đọc vì đưa nhiều tin bài về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, cũng như vụ xử nghi can mật vụ CSVN Nguyễn Hải Long.

Nhật báo TAZ của Đức hôm 22 tháng 5 có bài viết mang tựa đề “Tấn công vào phóng viên có tiếng nói phê phán”, cáo buộc rằng bọn tin tặc, rất có thể làm việc theo chỉ thị của nhà cầm quyền Hà Nội, đang nỗ lực ngăn cản công việc của các nhà báo Việt Nam ở Berlin. Tờ TAZ dẫn lời các chuyên gia bảo mật cho biết, cuộc tấn công nhắm vào tờ báo Việt ngữ là từ các máy chủ có địa chỉ IP xuất phát từ công ty FPT của Việt Nam.

Nhà báo Lê Trung Khoa, chủ bút tờ Thờibáo.de, cho báo TAZ biết, từ ngày 9 tháng 5, trang mạng của ông thường xuyên bị tấn công một cách chuyên nghiệp. Thờibáo.de hiện có tới 1.5 triệu lượt người đọc mỗi tháng, khiến cho tờ báo này trở thành một mục tiêu gây chú ý của nhà cầm quyền CSVN, luôn có chủ trương bịt miệng báo chí ở Việt Nam. Ông Khoa cho biết đây không phải là lần tấn công đầu tiên vào tờ báo, nhưng là lần tấn công lâu dài nhất và chuyên nghiệp nhất.

Riêng trong tháng 5 này, tờ Thờibáo.de đã hai lần phải chuyển sang máy chủ mới.

Huy Lam / SBTN