08/01/2017 | 1

Tờ New York Post vận động bà Clinton ra tranh cử thị trưởng New York

Tờ New York Post vận động bà Clinton ra tranh cử thị trưởng New York

New York, New York. (CBS) – Tờ New York Post ủng hộ ông Donald Trump làm tổng thống, nhưng nay họ dường như đang vận động đối thủ của ông là bà Hillary Clinton tranh cử vào chức vụ thị trưởng New York.

Bài xã luận trên tờ New York Post tuyên bố thành phố New York cần bà Hillary Clinton ra tranh cử thị trưởng. Thừa nhận họ chỉ trích mạnh mẽ bà Hillary Clinton trong thời gian vận động tổng thống, tờ Post thích ý tưởng bà Clinton tại Gracie Mansion. Bài xã luận viết bà Clinton là một người nổi tiếng siêng năng, người tới đúng giờ và làm việc ngoài giờ.

Tờ Post thất vọng với thị trưởng đương nhiệm Bill de Blasio. Họ cho rằng ông de Blasio trao nhiệm vụ điều hành thành phố cho một hay hai phụ tá trong khi ông dành thời gian cho chính trị và đánh bóng tên tuổi. Kết quả là thành phố phải chịu các cuộc khủng hoảng xảy ra quá lâu mà không được giả quyết, từ việc bùng phát bệnh Legionnaire ở Bronx cho tới số người vô gia cư gia tăng. Ngoài ra, hoạt động gây quỹ của ông de Blasio cũng đang bị điều tra. Tuy nhiên tỷ lệ chấp thuận ông de Blasio tăng đôi chút trong vòng vài tháng qua. Ngoài ra, không có thành viên đảng Dân Chủ nào sẵn sàng ra tranh cử để lật đổ ông.

Hôm Thứ Tư, tổ chức truyền thông bảo thủ Newsmax đưa tin bà Clinton được các nhà tài trợ đảng Dân Chủ dạm hỏi. Newsmax cũng trích dẫn lời một cựu viên chức đắc cử thuộc đảng Dân Chủ của thành phố, nói rằng bà Clinton đang nói về việc này. Tuy nhiên, cho tới nay bà Clinton vẫn giữ yên lặng về vấn đề. (Nguyên Trân)