19/04/2019 | 0

Tờ National Enquirer được bán cho nhà phân phối tạp chí

Tờ National Enquirer được bán cho nhà phân phối tạp chí

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Năm (18 tháng 4), công ty truyền thông American Media Inc (AMI) cho biết họ vừa bán tờ báo National Enquirer cho ông James Cohen. Theo Reuters, gia đình ông Cohen sở hữu một công ty phân phối tạp chí và từng sở hữu chuỗi quầy bán báo ở phi trường Hudson.

Trước đó, tờ National Enquirer từng thừa nhận việc trả tiền cho hai phụ nữ có quan hệ với Tổng thống Trump, đồng thời bị buộc tội tống tiền nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos.

Theo AMI, ông Cohen sẽ mua tờ National Enquirer và hai tờ báo khác của AMI. Theo bài báo của Washington Post, thương vụ này có giá trị lên đến 100 triệu Mỹ kim. Hiện nay, các công ty của AMI không trả lời yêu cầu bình luận của Reuters về giá trị giao dịch trên.

Thỏa thuận này được đưa ra một tuần sau khi AMI thông báo họ đang xem xét các lựa chọn chiến lược cho tòa soạn National Enquirer, cũng như thương hiệu Globe and National Examiner. Thương vụ này dự kiến sẽ giảm nợ cho AMI xuống còn 355 triệu Mỹ kim.

Vào tuần trước, tờ New York Times cũng đưa tin rằng chủ sở hữu National Enquirer đang đàm phán để bán tờ báo này cho tỷ phú Ronald Burkle. Ngoài ra, ông Paul Pope, một trong những người thừa kế của nhà sáng lập National Enquirer, cũng có tên trong danh sách người mua. Tuy nhiên, vào hôm thứ ba (16 tháng 4), ông Pope đã từ bỏ việc mua tờ báo của AMI.

Trong lịch sử 92 năm hình thành, tờ National Enquirer chọn cách thu hút độc giả thông qua nhiều tiêu đề và hình ảnh giật gân về người nổi tiếng, được bày bán tại các quầy thanh toán ở các siêu thị. Trang web của tờ báo cho biết họ có đến 5 triệu người đọc.

Vào đầu tháng 2, ông Bezos, giám đốc điều hành của công ty Amazon.com Inc từng cáo buộc tờ National Enquirer có ý định tống tiền, khi đe dọa sẽ tung ra những bức ảnh nhạy cảm của ông. (Mộc Miên)