30/08/2021 | 9

Tổ công tác liên ngành phòng chống dịch công an thành phố Vũng Tàu bị chủ tịch phường lập biên bản vì giấy đi đường không đúng

Tổ công tác liên ngành phòng chống dịch công an thành phố Vũng Tàu bị chủ tịch phường lập biên bản vì giấy đi đường không đúng

Tin Vietnam.- Ngày 29 tháng 8 năm 2021, mạng Facebook Việt Nam loan truyền đoạn video dài hơn 3 phút có nội dung một nhóm viên chức, công an thành phố Vũng Tàu có mặc sắc phục khi đi đến địa bàn phường 4, thành phố Vũng Tàu đã bị nhóm viên chức chống dịch của phường gây khó khăn, lập biên bản vì giấy đi đường không đúng quy định.

Theo báo Vietnamnet, người phụ nữ mặc áo màu hồng trong trang phục thường ngày, không đeo thẻ công chức hay bảng tên là bà Trần Thị Bích Vân, Bí thư kiêm Chủ tịch phường 4. Trong video, bà Vân liên tục yêu cầu thuộc cấp phải kiểm tra giấy tờ, lập biên bản nhóm công an, viên chức thành phố khiến hai bên đều là viên chức Cộng sản xảy ra rất căng thẳng. Bà Vân chỉ đạo cấp dưới một cách đầy quyền lực rằng: “coi đi làm giấy tờ đầy đủ không, lập biên bản cho chị, giấy tờ không đúng là lập biên bản hết”.

Còn phía nhóm công an và viên chức cấp thành phố thì có người vừa đưa giấy tờ, vừa thách thức bà Vân lập biên bản, còn người khác thì rút điện thoại ra gọi cho một người nào đó có vẻ là cấp trên của bà Vân. Sự việc cho thấy, cả hai bên đều khá căng thẳng với nhau.

Điều này khiến dư luận mạng xã hội có được những giây phút hả dạ, giải toả được phần nào sự kìm nén trong bất mãn lâu nay vì cuối cùng chính những viên chức Cộng sản cũng đã rơi vào “ma trận” chống dịch do cấp trên của họ bày ra một cách bất mãn. Khi suốt nhiều tháng qua, hàng chục ngàn người dân bị phạt tiền, thậm chí bị đánh đập, bị cấm đi mua thực phẩm, nhận thực phẩm bởi lực lượng chống dịch Cộng sản.

An Nhiên