29/07/2016 | 0

Tổ chức vận động của đảng Dân Chủ bị hack

Tổ chức vận động của đảng Dân Chủ bị hack

Washington, DC. (CBS) – Ủy Ban Vận Động Quốc Hội đảng Dân Chủ, gọi tắt là DCCC thông báo họ là mục tiêu của một vụ tin tặc tương tự như vụ xâm nhập vào Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa, gọi tắt là DNC.

Phát ngôn viên của ủy ban cho biết, ngay sau khi phát giác ra vấn đề, họ ngay lập tức có hành động và hợp tác với CrowdStrike, nhà điều tra pháp lý hàng đầu, để hỗ trợ ủy bang giải quyết vụ việc. Các nhà điều tra khuyến cáo DCCC rằng vụ xâm nhập này tương tự như các trường hợp gần đây, bao gồm vụ xâm nhập vào DNC. Ủy ban đã tăng cường an ninh hệ thống máy điện toán của họ. Công bố trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi hơn 19,000 emails nội bộ của DNC bị Wikileaks tiết lộ. Các viên chức Hoa Kỳ tin rằng những người làm việc cho chính phủ Nga đứng đằng sau vụ tin tặc.

Dân Biểu Debbie Wasserman Schultz, thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang Florida, cuối tuần trước thông báo từ chức chủ tịch DNC. Một viên chức tình báo Hoa Kỳ nói với CBS News rằng chính phủ Hoa Kỳ đã xác định phương pháp và kỹ thuật được Nga sử dụng trong các vụ tin tặc trước giống như trong vụ xâm nhập emails của DNC. Đầu tuần này, FBI xác nhận đang điều tra vụ xâm nhập DNC. (Nguyên Trân)

TAGS: tin tặc