14/11/2021 | 14

Tổ chức Trump Organization không phải trả các chi phí pháp lý cho ông Michael Cohen

Tổ chức Trump Organization không phải trả các chi phí pháp lý cho ông Michael Cohen

Vào thứ sáu (ngày 12 tháng 11), một thẩm phán New York phán quyết rằng Trump Organization không phải trả hàng triệu mỹ kim chi phí pháp lý cho cựu luật sư Michael Cohen. Trước đó, ông Michael Cohen kiện Trump Organization vì không thực hiện đúng lời hứa thanh toán các chi phí pháp lý phát sinh từ công việc.

Theo đơn kiện của ông Cohen, Trump Organization cần bồi hoàn cho ông 1.9 triệu mỹ kim cho các khoản tiền và chi phí pháp lý, cộng với 1.9 triệu mỹ kim khác liên quan đến vụ án hình sự chống lại ông. Nhưng thẩm phán nói rằng các khoản chi phí pháp lý phát sinh từ việc ông Cohen (đôi khi bất hợp pháp) làm việc với tư cách cá nhân cho ông Trump, cho chiến dịch tranh cử của ông Trump và cho Trump Foundation, nhưng không nằm trong dịch vụ của ông ấy đối với hoạt động kinh doanh của Tổ chức Trump Orgnanization.

Trong một tuyên bố trên Twitter, luật sư của ông Cohen gọi phán quyết của thẩm phán là “không công bằng.” Ông Cohen, một nhân viên lâu năm của Trump Organization, đã trở thành người chỉ trích cựu tổng thống và điều trần rằng ông Trump chỉ thị ông thực hiện các hành vi phạm pháp. Năm 2018, ông nhận tội và bị kết án tù vì dùng tiền để mua sự im lặng của nhiều phụ nữ nhằm giúp ông Trump tranh cử vào năm 2016, và tội khai man với Quốc hội về một dự án của ông Trump ở Nga.