Tổ chức thắp nến tưởng niệm nạn nhân COVID-19 và ngăn chận sự kỳ thị đối với người gốc châu Á tại Nam Californa

Tổ chức thắp nến tưởng niệm nạn nhân COVID-19 và ngăn chận sự kỳ thị đối với người gốc châu Á tại Nam Californa

Theo thông cáo báo chí của tố chức Stop The Hate: Protect Senior Citizens, các nhà lãnh đạo cộng đồng sẽ đặt hàng trăm ngọn đèn để tạo thành thông điệp “Hãy ngăn chặn sự kỳ thị đối với người châu Á” với hình ảnh một con chim bồ câu.

Các cộng đồng, công ty, tổ chức tôn giáo và các nhà lãnh đạo đại diện cho các cộng đồng da màu và các nhóm thiệt thòi của Quận Cam sẽ đoàn kết tại một lễ kỷ niệm đặc biệt mà không có bài phát biểu. Thay vào đó, nhóm sẽ nghe những bản nhạc buồn và đầy cảm hứng để phản ánh về con số tàn khốc của đại dịch và khả năng phục hồi của những người dân California giúp đỡ lẫn nhau. Thay vì cầm nến, cả nhóm sẽ đứng thống nhất với ánh sáng từ thiết bị di động của họ để quan sát cột mốc nghiệt ngã.

Sự kiện diễn ra vào thứ Năm (ngày 4/3), đúng một năm kể từ khi California ban bố tình trạng khẩn cấp vì COVID-19. Các tình nguyện viên đặt điểm sáng đầu tiên vào lúc 3:47 sáng. Các tình nguyện viên tiếp tục đặt đèn tại chỗ và chuẩn bị bàn thờ văn hóa cầu nguyện lúc 4 giờ chiều. Lễ kỷ niệm bắt đầu bằng âm nhạc và tin nhắn gif được gửi từ thiết bị di động của các nhà lãnh đạo cộng đồng lúc 6: 30 chiều.

Bên cạnh đó, tuần này cũng mang lại một cột mốc quan trọng khác: Số người chết vì COVID-19 ở California là 53,000 người, hiện vượt quá tổng số binh sĩ Hoa Kỳ trong cuộc Chiến tranh Việt Nam. Địa điểm diễn ra sự kiện là Công viên thể thao Fountain Valley, Sân D cạnh lối vào, 16400 Brookhurst St., Fountain Valley, California. (BBT)